Tin tức

NHÀ ĐẦU TƯ CHUYỂN HƯỚNG SANG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 4

Theo lãnh đạo Cảng Sài Gòn, cuối năm 2016 sẽ di dời xong hai bến cảng Nhà Rồng và Khánh Hội Hiệp Phước (huyện Nhà Bè). Cùng với đó là kế hoạch xây cầu Thủ Thiêm 3, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành… Vì vậy quận 4 đang trở thành khu vực hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản.

Góp phần vào xu hướng này là thực trạng bất động sản khu Đông TP.HCM đang đối mặt với những bất cập về hạ tầng, quy hoạch đô thị và tình trạng mất an toàn giao thông do lượng xe container ra vào cảng Cát Lai tăng đột biến. Khu Nam Sài Gòn “thất thủ” vì mùi hôi thối phát ra từ bãi rác Đa Phước.

Gần đây nhất, để chỉnh trang, phát triển đô thị trên địa bàn quận 4, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc và phương án xây dựng mới chung cư Trúc Giang, phường 13; thực hiện chỉnh trang đô thị khu tứ giác “Hoàng Diệu - Bắc Nam - Lê Văn Linh nối dài - Vĩnh Khánh”.

Đồng thời nghiên cứu mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành về phía Cảng Sài Gòn;hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu, đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu (kết nối quận 7, quận 4 và quận 1) để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các cầu trên địa bàn quận 4 như hiện nay...

 

Ngoài ra, Sở Xây dựng được giao rà soát quỹ nhà tái định cư của TP.HCM để có phương án bố trí cho phù hợp, tránh tình trạng lãng phí quỹ nhà tái định cư và hạn chế tình trạng xuống cấp của các căn hộ tái định cư trong thời gian chờ bố trí. Quận 4 có trách nhiệm quản lý, sửa chữa các căn hộ tái định cư để đảm bảo chất lượng nhà ở cho người dân được bố trí.

Trước đó hồi giữa tháng 9/2016, UBND TP.HCM UBND TP.HCM đã giao liên danh Tổng Công ty Thái Sơn - Công ty CP Tập đoàn Phát triển hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD Group) nghiên cứu lập đề xuất dự án cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản, quận 4 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT). Đây như một lực đẩy mới, phá thế “bế tắc” kết nối giữa quận 4 và quận 2, khiến giao thông từ quận 4 qua các quận khu Đông nhanh chóng và gần hơn bao giờ hết.

Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của thành phố, quận 4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, từng bước hình thành một không gian sống với cộng đồng dân cư thân thiện.

Theo quan sát, chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, nhiều dự án bất động sản đổ dồn về đây và cũng là khu vực đang có tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường địa ốc TP.HCM.

Lý giải về điều này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho rằng hiện nay có thể nói rằng quận 4 là địa bàn được thành phố quan tâm đầu tư mạnh về hạ tầng, không còn là một ốc đảo không một ai dám đặt chân đến. Trong tương lai, quận 4 sẽ là "trung điểm" kết nối dễ dàng với hầu hết các khu vực khác thông qua cầu Kênh Tẻ, cầu Thủ Thiêm 3 và 4... Đặc biệt, đây là nơi có thể di chuyển đến trung tâm quận 1 chỉ thông qua một cây cầu. Dự báo cho thấy tiềm năng tăng giá bất động sản ở đây là có thật.

Theo tìm hiểu, Novaland là công ty nhanh chân nhất trong việc thống lĩnh khu vực này. Theo đó, tại đường Bến Vân Đồn, Tập đoàn này có khu căn hộ Galaxy 9 đã đi vào sử dụng và khu phức hợp River Gate đang thi công phần thân. Còn gần cầu Khánh Hội, Novaland đang sở hữu đến 3 dự án: Khu căn hộ Icon 56, khu phức hợp The Tresor và mới nhất là khu phức hợp Saigon Royal Residence.

Liên doanh Công ty Hồng Hà và Công ty Tiến Phát đang hợp tác đầu tư dự án Grand Riverside ở đường Bến Vân Đồn cao 22 tầng, dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2017. Dự án Riva Park cao 18 tầng cũng do Tiến Phát hợp tác đầu tư tại số 504 Nguyễn Tất Thành cũng vừa được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng.

Tương tự, Tập đoàn Trung Thủy chuẩn bị đầu tư dự án Lancaster Legacy trên đường Tôn Thất Thuyết. Dự án này có quy mô hơn 2,3 ha, có tổng vốn đầu tư vào khoảng 5.800 tỉ đồng. Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE cũng sẽ xây dựng tòa nhà văn phòng mới có quy mô gấp đôi REE Tower hiện hữu. Khi hoàn thiện, đây sẽ là tòa nhà hạng A đầu tiên với quy mô lớn nhất quận 4, có tổng mức đầu tư là 1.200 tỉ đồng.

Hồi tháng 3/2016, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cùng Thảo Điền Invest đã giới thiệu căn hộ cao cấp Milennium Masteri. Trước đó, Phát Đạt đã hoàn tất thủ tục thâu tóm lại khu đất này từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim để phát triển dự án này.

Ngoài ra, khu vực này còn nhiều dự án khác như Sajuco Residences do Công ty Cổ phần Sài Gòn Cửu Long phát triển trên diện tích 14.474,1 m², quy mô xây dựng gồm một tầng hầm và năm khối tháp; TNR Holdings có dự án The Gold View sắp hoàn thiện...